Thiết kế  và thi công cảnh quan

Các Tiêu Chí Chọn Cây Bóng Mát

Thứ Hai, 30 Tháng Năm 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Với sự đô thị hóa ngày càng nhanh ở nước ta dẫn tới hiệu ứng đô thị hóa, nhiệt độ trái đất tăng cao, nhất là vào mùa hè. Chính vì vậy, tại mỗi hộ gia đình, mỗi căn nhà, mỗi con phố, mỗi cung đường chúng ta nên trồng các loại cây xanh, cây bóng mát để giảm thiểu đi sự khói bụi, ô nhiễm và đặc biệt là phủ xanh, tạo bóng mát cho môi trường sống của chúng ta.

Nhưng không phải bạn cứ thích trồng cây gì thì trồng mà phải có sự chọn lựa, chọn lọc, kết hợp sao cho hợp lý. Nếu không có thể không phát huy được công dụng, mục đích là bóng mát, không gian xanh mà có thể gây trở ngại, nguy hiểm cho con người xung quanh. Do đó chọn cây bóng mát chúng ta phải tuân thủ theo những yêu cầu sau:

1. Cây bóng mát tán phải rộng

Chọn chủng loại cây có tán rộng để tỏa bóng nhiều hơn, độ che phủ cũng sẽ tốt hơn, vì thế bạn nên chọn cây bóng mát lớn, trồng trước hay sau nhà. Không cần trồng nhiều cây chỉ cần trồng 1 hoặc 2 cây tùy thuộc vào không gian nhà bạn rộng hay hẹp, tạo sự ổn định vị trí, không tốn nhiều diện tích trồng cây, không cần nhiều thời gian chăm sóc, cây phát triển lâu dài.

cay_bong_mat_tan_rong

Cây bóng mát có tán rộng

 2. Chọn cây có hoa, nhất là vào mùa hè

Cây tạo bóng mát, lại có hoa vào mùa hè thì quả thật là một sự lựa chọn số 1. Không những tạo bóng mát, khi có hoa nó còn tạo cho không gian ngôi nhà bạn trở nên tươi mới, sống động và sặc sỡ sắc màu hơn, như khoác lên mình một chiếc áo mới. Một số cây có hoa vào mùa hè như; Hoa Phượng, hoa gạo, chuông vàng, giáng hương, Bằng Lăng

   
Cay_bang_lang
  

Cây Bằng Lăng có hoa màu tím, ra hoa vào mùa hè

3. Cây bóng mát lại thu hoạch quả ăn

Với các cây bóng mát lại ra quả thì quá thật quá tuyệt vời, vừa tạo bóng mát trong mùa hè lại cho ăn trái, giúp thanh nhiệt rất tốt. Vậy nên các bạn nên lựa chọn cây, ngoài tạo bóng mát ra còn cho ta thưởng thức trái cây cung cấp bổ sung dinh dưỡng an toàn và sạch sẽ.

 
Cay_vu_sua
 

Cây vú sữa vừa được hạ thổ

 4. Chọn cây ít bị rụng lá

Các bạn nên chọn cây bóng mát ít bị rụng lá hoặc nếu rụng lá thì rụng lá theo mùa để gia chủ đỡ phải mất nhiều công sức dọn dẹp, vệ sinh lá rụng.

 
Cay_it_rung_la
 

Cây ít bị rụng lá

 5. Cây phải rễ trồng, dễ chăm sóc

Tiêu chí này các gia chủ nên đặc biệt lưu ý, vì không phải gia chủ nào cũng có điều kiện, thời gian để bỏ ra chăm sóc cây hàng ngày. Hơn nữa cây dễ chăm sóc, dễ phát triển phải là cây thích hợp với mọi chế độ thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết, tránh chọn những cây chỉ thích nghi với chế độ, khí hậu, thổ nhưỡng nơi này nhưng lại không phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng nơi khác…

  
Cay_hoa_chuong_vang
 

Cây rễ chăm sóc và phát triển

6. Chọn cây ít sâu bệnh, không gây độc tố cho con người

Đây cũng là một yếu tố mà khi trồng  cây bóng mát chúng ta không nên bỏ qua bởi vì khi trồng cây mà có nhiều sâu bệnh hoặc gây ra các độc tố thì sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới con người, gia chủ, không tốt cho sức khỏe.

 
Cay_khe
 

Cây khế cũng là một lựa chọn tốt 

 7. Cây có yếu tố phong thủy

Khi chọn cây bóng mát, yếu tố phong thủy gia chủ cũng không nên bỏ qua, nếu bạn chọn được cây hợp mệnh thì cây sẽ sinh ra vượng khí cho gia chủ, cho ngôi nhà, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

 
Cay_loc_vung
 

Cây Lộc Vừng là sự lựa chọn tốt cho gia chủ

Kết luận

Trên đây là các tiêu chí để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đinh mình một loại cây phù hợp nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thêm xin liên hệ với chúng tôi theo >>>

Hotline: 0981248587/ 0914997865

Facebook: https://facebook.com/thienduonghoa.com.vn

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị