Khám Phá Lễ Hội Hoa Xuân Quan 2023 - Sự Kiện Văn Hóa Đặc Sắc Tại Huyện Văn Giang

Tin tức mới 22-12-2023 by thienduonghoa

1. Giới Thiệu:

Lễ Hội Hoa Xuân Quan, một sự kiện văn hóa đặc sắc tại trung tâm xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, sắp diễn ra lần thứ 3 từ ngày 22/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024. Được tổ chức đồng thời với Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, lễ hội hứa hẹn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

le-hoi-hoa-xuan-quan-2023

Một góc nhỏ khung cảnh của lễ hội

Thời Gian và Địa Điểm:

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 10 ngày, từ 22/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024.
  • Giờ mở cửa: Từ 7h30 đến 22h mỗi ngày.
  • Địa điểm: Khu vực hồ cảnh quan trung tâm xã Xuân Quan.

thac-hoa

Góc phối cảnh nhỏ với nhiều loại hoa khác nhau

2. Lịch Sử Lễ Hội:

Lễ hội hoa Xuân Quan đã khởi đầu từ năm 2017, trải qua hai lần tổ chức thành công vào năm 2020. Năm 2023, sự kiện này trở nên đặc biệt khi diễn ra đồng thời với Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Điều này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng địa phương và tầm quan trọng của làng nghề hoa và cây cảnh trong sự phát triển kinh tế của địa phương.

nha-van-hoa

Mô hình nhà hoa - nhà văn hóa của thôn 6

Hiện nay, trên địa bàn xã Xuân Quan có khoảng 200ha với 1.300 hộ gia đình tham gia trồng hoa để phát triển kinh tế. Điểm đặc biệt là các hộ gia đình tại đây không chọn hoa cắt cành để sản xuất như nhiều làng hoa khác mà chọn hướng đi riêng, tập trung vào hoa chậu, hoa giỏ treo, hoa thảm, cây trang trí nội ngoại thất, cây công trình mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người dân trồng hoa và sự phát triển kinh tế của địa phương.

thac-hoa-xac-phao

Biểu tượng thác hoa

Điểm Nhấn Nổi Bật:

  • 10 gian hàng đặc sắc từ 10 thôn trong xã.
  • Hơn 50.000 sản phẩm hoa và cây cảnh được trưng bày tại triển lãm.
  • Tháp hoa xuân cao 15m, rộng 7m, là điểm nhấn lớn nhất ấn tượng nhất của khu, trang trí bằng 500 chậu hoa dạ yến thảo đủ các màu sắc.
  • Khuôn viên trang trí hoa rộng 4.000m2 với các biểu tượng ý nghĩa như Bản đồ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng, bản làng thôn quê, phong cảnh Việt Nam.
  • Thác nước hoa xác pháo khổng lồ

thap-hoa-da-yen-thao

Tháp hoa dạ yến thảo với 500 chảo hoa các màu

Hoạt Động Đa Dạng:

Lễ hội không chỉ là nơi trưng bày các loại hoa và cây cảnh, mà còn là địa điểm của nhiều hoạt động hấp dẫn như thể thao, trò chơi dân gian, cuộc thi về hoa, cây cảnh, giao lưu văn hóa, văn nghệ... Mang đến cho du khách không gian vui chơi, giải trí và trải nghiệm văn hóa độc đáo và hấp dẫn.

cong-hoa-cuc

Cổng chào hoa cúc vàng rực rỡ

Không những vậy, sự kiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp các loại hoa và cây cảnh của địa phương cũng như các vùng khác trong cả nước, hướng tới việc thu hút khách du lịch đến Làng Hoa Xuân Quan. Đồng thời, lễ hội còn đóng vai trò quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của Làng Hoa và con người Xuân Quan, đề cao giá trị của hoa cây cảnh trong cuộc sống và những người trồng hoa trong cả nước.

thuyen-hoa

Thuyền chở đầy hoa

Kết Luận: Lễ Hội Hoa Xuân Quan lần thứ 3, năm 2023 hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích các loài hoa, nét văn hóa và phong cảnh thiên nhiên. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm không gian tươi mới và những hoạt động thú vị tại trung tâm xã Xuân Quan. Hãy đến và cùng chia sẻ niềm vui của mùa Xuân tại nơi này!

co-trang

Nhẹ nhàng - Thư Thái giữa thiên nhiên đa sắc màu

chao-hoa

 

PS: Thiên Đường Hoa

 

(0) Bình luận “Khám Phá Lễ Hội Hoa Xuân Quan 2023 - Sự Kiện Văn Hóa Đặc Sắc tại Huyện Văn Giang”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *