Thiết kế  và thi công cảnh quan

TRỒNG HOA HỒNG THÀNH HÀNG RÀO

Thứ Tư, 06 Tháng Bảy 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Trong hai phần trước Thiên đường hoa đã giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa hồng theo luống và theo đường viền, trong phần này chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa hồng thành hàng rào.

Khái niệm: hàng rào ở đây là cách trồng các cây bụi thành một hàng liên tục, các cây liên kết chặt chẽ với nhau, nâng đỡ nhau một cách vững chãi. Hàng rào kiểu này hoàn toàn có thể đứng độc lập hoặc chỉ cần rất ít thanh đỡ.

hang rao hoa hong

Một kiểu hàng rào hoa hồng

Rất nhiều sách vở đã ca ngợi vẻ đẹp của những hàng rào hoa hồng. Tuy nhiên trước khi bạn bắt tay vào làm một hàng rào hoa hồng, hãy suy xét đến những nhược điểm của nó. Thứ nhất, hàng rào bằng hoa hồng sẽ rụng lá vào mùa đông. Thứ hai, cành hoa hồng thường chĩa ra nhiều hướng, vậy cần sự cắt tỉa rất cầu kỳ, thường xuyên để giữ cho hàng rào của bạn được gọn gàng và chuẩn dáng. Cuối cùng, đừng nghĩ đến việc trồng hàng rào hoa hồng nếu vị trí đó suốt ngày râm mát.

 
hang rao hoa hong
 

Một hàng rào hoa hồng cần trồng tại vị trí nhiều nắng

Nhưng phải nói là chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm của hàng rào hoa hồng. Bạn sẽ không thể tìm được bất cứ một mô hình của sự sống nào sản sinh ra nhiều hoa và liên tục như thế. Về chăm sóc, chúng ta chỉ cần phải thường xuyên cắt tỉa và vặt hoa héo, khá là đơn giản. Tất nhiên, chúng ta cũng cần chọn những giống hồng cứng cáp, sai hoa, dày lá, và chống chịu sâu bệnh tốt để làm hàng rào.

Rugosa Shrub là nhóm hoa hồng phù hợp nhất để làm hàng rào. Cành hoa rất nhiều gai giúp ngăn động vật và trẻ con đùa nghịch, bộ lá chắc khỏe cực ít sâu bệnh, nhóm này có khá nhiều giống sai hoa, màu sắc đẹp ngay cả trong mùa đông.

 
cách trồng theo hàng rào
 

Ta có thể trồng cây làm hàng rào theo các kiểu sau đây:

Trồng cây đơn lẻ (trồng đúng 1 cây, đứng 1 mình)

Trồng thành khóm, bụi, hàng như đã nói ở trên giúp các cây hồng che khuyết điểm cho nhau. Trong khi trồng đơn lẻ rất dễ bị lạc lõng, thậm chí gây nhức mắt vì sự lạc lõng của cây hồng. Vì vậy muốn trồng đơn lẻ, phải chọn cây hoa hồng thật cẩn thận.

Chìa khóa ở đây là chọn tỷ lệ kích thước của hoa hồng sao cho phù hợp với kích thước vườn. Những cây hoa hồng Hybrid Tea cao trung bình khá hợp với một bãi cỏ rộng rãi, nhưng một mảnh đất nhỏ xíu ở sân trước nhà chắc chắn không phù hợp cho một cây hồng khổng lồ.

 
Cây tại nhà khách hàng của Thiên đường hoa
 

Cây tại nhà khách hàng của Thiên đường hoa

Trồng thành thảm

Ta hay nghĩ rằng hoa hồng mà trồng được thành thảm chắc phải là giống mới áp dụng công nghệ cao, nhưng thực ra nó lại xảy ra rất nhiều ở các loài hồng dại trong tự nhiên. Hồng lan kiểu này có thể giúp giảm sự phát triển của cỏ dại. Nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều, nếu trồng hồng thảm ở nơi đất chưa được xử lý cỏ sạch sẽ, bạn sẽ rơi vào tình trạng phải cố đi bứt từng sợi cỏ ra khỏi đám bùi nhùi lẫn lộn cỏ -hoa.

hoa hong trong tham

Hoa trồng thành thảm

hoa trồng thảm

Hoa trồng thành thảm tại công trình Ngân hàng chính sách của Thiên đường hoa

Nguồn: Sưu tầm  

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị