30 5 / 2022

Công Viên Rose London

    Bạn là một người yêu hoa hồng, bạn muốn được đắm chìm vào thế giới hoa hồng. Vậy thì London là địa điểm bạn không thể bỏ qua, nơi có nhiều công viên hoa hồng xinh đẹp, lãng mạn. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ nhỏ dành cho bạn khi đến với thủ đô của xứ sở sương mù này.

hoa-hong-vang

Đầu tiền chúng ta đến với công viên Queen Mary, công viên Regent’s Park

    
vuon-hoa-hong

Queen Mary luôn là ứng cử viên số 1, nó nằm ở trung tâm thành phố London và là nơi tập trung hoa hồng lớn nhất thành phố. Ở Queen Mary có tới 12 nghìn cây hoa hồng các loại.

      
xu-so-hoa-hong
 

Đi qua cổng Chester Gate để tới với 85 khu vườn đơn, sắp xếp theo vòng tròn xung quanh một đài phun nước trung tâm và được bao quanh bởi các sợi dây nhỏ và trang trí bằng hoa hồng leo. Đi bộ xa hơn chúng ta có thể thấy những vườn hoa hồng kéo dài đến cổng Jubilee

     
vuon-hong-ruc-ro
 

Công viên Queen Mary, được đặt tên theo vợ của George V, được trồng hoa hồng từ năm 1932

Vườn hồng Hyde Park

 
 

Đây không phải là một khu vườn hoa chính thức như những nơi khác – một nơi đem lại cho tôi cảm giác thật ngạc nhiên, mềm mại và lãng mạn với vòi phun nước, cây gụ với những con đường đường quanh co.

 
bui-hong-vang
 

Kew Graden

 
sac-mau-hoa-hong
 

Thực tế khu vườn hoa hồng tuyệt đẹp phía sau Palm House ở Kew chỉ được tôi xếp vào vị trí thứ ba cho thấy sự cạnh tranh là mạnh mẽ như thế nào. Vườn hồng này trồng các loại hoa hồng anh, hoa hồng cổhoa hồng bụi, đây như là một phần của một dự án ba năm, bắt đầu vào năm 2009, để trả lại Palm House Parterres về thiết kế ban đầu của William Nesfield năm 1845.

 
 

Khu vườn có 6.000 cây hoa hồng được trồng 113 khu vườn nhỏ.Bạn có thể đi Đường huyện để tới Kew Gardens. Hạn chế là bạn phải trả tiền để vào khu vườn, hiện tại là 15 bảng cho người lớn.

 
hong-phan-diu-dang
 

Ranger's House, Công viên Greenwich

 
 

Một khu vườn chính thức khác, được bố trí trong các vườn tập trung xung quanh Ranger's House, nằm ở phía trên của Công viên Greenwich là một lâu đài Georgian xây bằng gạch đỏ. Khu vườn được thiết kế lại vào năm 1995 và có 113 giống chè lai và hoa hồng floribunda.

 
canh-dong-hoa-hong
 

Khu vườn có một không khí trong lành với rất nhiều nơi để ngồi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố. Nếu bạn đang đi tới khu vườn một cách đi thông thường là đi từ Charing Cross đến Blackheath và đi bộ qua các heath đến Blackheath Gate. Con đường đó sẽ giúp bạn tránh việc phải leo lên những ngọn đồi dốc.

Cung điện Hampton Court

Vườn hoa hồng ở Cung điện Hampton Court là một khu vườn đáng yêu được bao quanh bởi những mảnh vườn hoa hồng đặt giữa những bãi cỏ xanh và những bức tượng cổ điển ở trung tâm

 
hoa-hong-dep-nhat
 

Những bông hoa hồng leo lên trên những bức tường phía sau những chiếc ghế.

hoa-hong-nơ-ro-hoa

Hoa hồng nhỏ xinh này là Rosa De Rescht.

hoa-hong-chum

Cung điện Hampton Court Palace cách Waterloo một quãng đi xe lửa nửa giờ. Lối vào Rose Garden là miễn phí, nhưng bạn cũng nên trả phí 5,80 bảng để đến thăm các khu vườn chính thức.

Nguồn: Biên dịch và sưu tầm.