27 8 / 2022

Giấc Mơ Ngôi Nhà Hoa Hồng

GIẤC MƠ MANG TÊN NGÔI NHÀ HOA HỒNG

Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng có một ước mơ cho riêng mình, người thì ước mơ được đi du lịch vòng quanh thế giới, người ước mơ trở thành người giàu nhất Việt Nam, có người ước mơ được một lần quay trở lại tuổi thơ, còn tôi chỉ có một ước mơ đơn giản đó là “Ngôi nhà hoa hồng”.

Ngoi-nha-hoa-hong

Gốc hồng leo bên cổng ngôi biệt thự

Ông bà ta thường nói xây được một ngôi nhà đã hoàn thành một trong ba việc lớn của đời người. Nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà nhà còn là nơi ta đi về mỗi khi mỏi mệt, là nơi ta tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống. Ngay khi từ nhỏ, tôi rất thích ngắm nhìn những ngôi nhà tại những nơi tôi từng đi qua, có những ngôi nhà rất nguy nga, lộng lẫy nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy thiếu một điều gì đó. Càng lớn lên tôi càng nhận ra đó là hồn của ngôi nhà. Một ngôi nhà thật sự được coi là nhà, là tổ ấm khi trong nó có tình yêu thương, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, có sự hòa hợp với thiên nhiên. Từ đó trong tôi đã cháy lên một giấc mơ mang tên “Ngôi nhà hoa hồng”.

 
ngoi-nha-hoa-hong
 

Vẻ đẹp ai cũng ước ao

Ngôi nhà là sự phấn đấu không mệt mỏi của mỗi chúng ta cả về thể xác lẫn tinh thần. Ngôi nhà phủ đầy hoa hồng với hương thơm quyến rũ cùng rực rỡ sắc hoa là điều mà nhiều người trong chúng ta mơ ước. Một ngôi nhà phủ đầy hoa hồng, một hàng rào rực rỡ sắc hương, một ban công, sân thượng đủ các chậu lớn chậu nhỏ hoa hồng đủ màu sắc để mỗi sáng chúng ta lại ra cắt cắt, tỉa tỉa, ôm những bó hoa đẹp để trang trí không gian trong ngôi nhà. Mỗi dịp cuối tuần hay nghỉ lễ mọi người trong gia đình lại có dịp quây quần bên nhau, người cầm quốc, người cầm kéo cùng nhau chăm sóc cây. Tuy là những việc nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa, nó không chỉ khiến cho chúng ta thư giãn, hòa cùng thiên nhiên sau những giờ lao động mệt mỏi mà còn làm cho chúng ta yêu lao động, yêu thiên nhiên hơn, và hơn hết đó chính là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, là nụ cười của mẹ lúc sáng sớm ra ngắm hoa cũng như lúc tan sở về. Đó chính là động lực giúp tôi ngày càng cố gắng nhiều hơn nữa nhằm đem đến những khóm hoa hồng đẹp nhất tô điểm cho hàng ngàn ngôi nhà trên khắp dải đất hình chữ S này, để ai cũng có thể có một nơi được gọi là nhà một cách đúng nghĩa để trở về.

 
khuon-vien-hoa-hong
 

Khuôn viên hoa hồng ven lối đi

Chúng ta có thể có nhiều thứ để tự hào nhưng một ngôi nhà nhỏ tràn ngập hoa hồng từ cổng, hàng rào đến ban công cũng khiến người hàng xóm phải trầm trồ ngưỡng mộ, cũng để lại ấn tượng khó quên với những khách qua đường về một ngôi nhà hoa hồng tuyệt đẹp.

Chúc các bạn ai cũng xây dựng được cho mình ngôi nhà hoa hồng cho riêng mình!

Lê Thị Thu Hằng