30 5 / 2022

Lễ Hội Hoa Hồng Tháng Năm Tại Pháp

Có một ngôi làng nhỏ yên bình nằm cách thị trấn Loches(trung tâm của Touraine -Pháp)12km về phía bắc là một nơi lý tưởng để thưởng thức cuộc sống thanh bình và ngọt ngào do vùng đất xinh đẹp này mang đến.

Hoa-hong-phap

  Đi bộ dọc những con đường nhỏ tại đây vào bất kỳ thời điểm trong năm là một niềm vui thực sự khi bạn được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ kính cùng với các khu vườn xanh mát đem đến tĩnh lặng riêng cho tâm hồn của mỗi du khách.

  
hoa-hong-pháp-1
 

Tuy nhiên ngôi làng nhỏ thanh tĩnh này vẫn có những khoảnh khắc trái với thường lệ của nó .... nó trở nên sôi động vào những ngày cuối tháng Năm với lễ hội hoa hồng thường niên.

  
hoa-hong-pháp-3
 

 Ý tưởng này là đứa con tinh thần của thị trưởng Pierre Loualt người luôn muốn đóng góp một cái gì đó để lưu giữ lại danh tiếng của Thung lũng Loire nơi từng được gọi là “ khu vườn của nước pháp’’.  Năm 1998 người dân trong làng đã bắt đầu trồng 700 bụi hoa hồng, do họ tự tay nhân giống và chăm sóc đến khi cây ra hoa rực rỡ . Điều này chính là tiền đề của hai ngày “Lễ hội hoa hồng”, năm nay (năm thứ 10) lễ hội diễn ra vào ngày 30 và ngày 31 tháng Năm. 

Khi đến đây điều đầu tiên là bạn có thể thưởng thức mùi hương hoa hồng và có cơ hội để mua một số giống hoa được trưng bày tại đây.

  
hoa-hong-pháp-4
 

 Sự thành công của lễ hội là do sự nỗ lực của những người dân nơi đây, điều này đã đem đến cho họ vinh dự là ngôi làng đầu tiên được liệt kê trong danh sách khu vườn nổi bật của cả khu vực kể từ tháng 10 năm 2012 bên cạnh những công ty nổi tiếng có các khu vườn đẹp là Chenonceau và Villandry .

   
hoa-hong-phap-5
           

  Cho dù bạn là người yêu hoa hay không cũng sẽ phải ngắm nhìn không rời mắt trước những khóm hồng tuyệt đẹp giống như đang ở trong khu vườn của lâu đài cổ tích và không còn gì phải nghi ngờ về sự quyến rũ của nó.

  Có một phố hoa để đi dạo cùng với lễ hội hoa đã giúp nơi đây trở thành nơi sinh ra nhiều họa sĩ tài ba, họ đã định cư tại ngôi làng và mở ra các khu trưng bày cũng như quảng bá những sản phẩm của họ.

  
hoa-hong-phap-6

Nguồn tư liệu: Biên dịch và sưu tầm