Tư vấn kỹ thuật

Những Nền Tảng Cho Sự Phát Triển Bền Vững Của Cây Hoa Hồng

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Trong quá trình chăm sóc nếu cây có biểu hiện bất thường như: cây còi cọc, chậm lớn, lá úa vàng ... thì các bạn nên kiểm tra rễ của cây. Cây khỏe mạnh là cây có bộ rễ sinh trưởng mạnh, nhiều rễ con, rễ non có màu trắng tinh. Những rễ có màu đậm là những rễ đã già, khả năng hút dinh dưỡng yếu thậm chí là rễ chết, rễ đã ngừng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Cây muốn sinh trưởng phát triển tốt thì 80% phụ thuộc vào bộ rễ. Vì vậy người trồng và chơi hoa hồng đặc biệt chú ý nên tập trung cho cây phát triển bộ rễ là chủ yếu thay vì phun kích mầm, kích lộc qua lá. Nếu như bạn phun thuốc kích thích hoặc phân bón lá quá nhiều khi gặp trời nắng lá non bị cháy, táp lá, lá mỡm màng, bản lá mỏng cây hay bị sâu bệnh hại, điều đặc biệt cực kỳ nguy hiểm hơn cả là khi phun phân bón lá quá nhiều bộ tán lá có khi phát triển rất mạnh nhưng rễ lười hoạt động , ăn nông không bền vững, khi gặp gió bão sẽ dễ bị chốc gốc, đổ cả cây. Chính vì thế mà Nông nghiệp Hà Lan coi bộ rễ là nền tảng của sự sinh trưởng và phát triển bền vững cho cây trồng.  Nói tóm lại các bạn trồng hoa nên:  1- Tập trung phát triển bộ rễ cây trồng - là cơ sở nguyên lý khoa học cho sự phát triển bền vững của Nông nghiệp nói chung và cây hoa hồng nói riêng.

bo-re-cau-cay

2- Khi cây thiếu dinh dưỡng trầm trọng, bộ rễ bị ảnh hưởng hoặc kém phát triển thì có thể bổ sung dinh dưỡng qua lá cây sẽ hấp thụ nhanh hơn nhưng lưu ý phun với lượng: vừa phải và liều lượng điều độ, tránh lạm dụng. Tránh phun vào những ngày nắng nóng.

 

3- Với những ngày nắng gắt cần bổ sung nước kịp thời cho cây, với những ngày mưa nhiều cần thoát nước cho cây đặc biệt là cây trồng trong chậu ( khả năng thoát nước kém)  

Ths. Lê Thị Thu Hằng

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị