25 8 / 2022

Top 5 Loại Hoa Hồng Leo Davclass Austin Nên Có Trong Vườn Nhà Bạn

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại hoa hồng ngoại khác nhau. Mỗi loại đều có một đặc trưng riêng về màu sắc, hương thơm và hình dáng. Việc sở hữu tất cả các giống hoa hồng trong khu vườn của mình là niềm mơ ước của hầu hết những người yêu hồng. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện thì việc sở hữu năm loại hoa hồng leo dưới đây cũng đủ để khiến cho khu vườn của bạn trở lên rực rỡ, đầy sức sống.

1.  Golden Celebration

Golden Celebration được David Austin giới thiệu năm 1992, hoa có hình dáng giống như một chiếc tách màu vàng đậm với hương trà thơm mạnh khiến ta liên tưởng đến rượu Sauternes và dâu tây. Golden Celebration từng đoạt giải dành cho bông hoa lộng lẫy nhất và có mùi hương thơm nhất. Cây có độ lặp lại hoa cao, khả năng kháng bệnh tốt và khá thích hợp cho việc trồng trong chậu. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khu vườn của bạn nếu bạn muốn nó trở lên lộng lẫy.

Hoa-hong-leoGolden-Celebration

Golden Celebration với màu vàng lộng lẫy

2.  Graham Thomas (Ausmas)

Graham Thomas được David Austin giới thiệu năm 1983, có hoa màu vàng rất độc đáo với hương trà tươi mát khiến ta liên tưởng đến Violets. Cây phát triển mạnh mẽ, rậm rạp và có độ lặp hoa cao. Graham Thomas từng đạt giải bông hoa có hình dáng đẹp nhất và cũng được bình chọn là loại hoa hồng được thế giới yêu thích nhất, chính vì vậy đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn của bạn.

 
Hoa-hồng-leo-Graham-Thomas

Graham Thomas với form hoa mê hoặc lòng người

3. Spirit of Freedom

Spirit of Freedom được David Austin giới thiệu năm 2002, cây có khả năng tăng trưởng mạnh, sức đề kháng cao, độ lặp hoa tốt. Hoa có hương thơm ngát dễ chịu của thảo mộc, màu hồng sáng mềm mại, sau khi nở rộ hoa dần chuyển sang màu tím hồng của tử đinh hương. Nếu bạn là người yêu hoa hồng thì Spirit of freedom là loại cây không thể thiếu trong khu vườn của bạn.

 
Hoa-hồng-leo-Spirit-of-freedom
 

Spirit of freedom với màu hồng sáng mềm mại

4. Charles Darwin

Charles Darwin được David Austin giới thiệu năm 2003, cây được đặt tên theo một nhà tự nhiên học người Anh sinh ra ở Shrewsbury, shropshire, gần vườn ươm của David Austin ở Anh. Cây phát triển rậm rạp, mạnh mẽ và có khả năng kháng bệnh tốt, độ lặp hoa cao. Hoa của Charles Darwin là hoa kép, màu vàng đậm gần giống Golden celebration, hoa có hương trà thơm mạnh pha trộn với hương thảo mộc hoặc hương chanh tùy thuộc vào thời tiết. Charles Darwin được rất nhiều người ưa chuộng bởi hình dáng hoa đẹp, kích thước hoa lớn và hương thơm ngọt ngào.

 
Hoa-hồng-leo-Charles-Darwin
 

Charles Darwin với hương trà thơm mạnh tại Thiên đường hoa

5.  Lady of Shalott 

Lady of Shalott được David Austin giới thiệu năm 2009, cây có sức tăng trưởng cùng khả năng kháng bệnh cao, cây phát triển rậm rạp, độ lặp hoa tốt. Hoa có màu cam quý phái với hình dạng giống một chiếc tách và hương thơm đầy quyến rũ. Lady of Shalott có thể trồng trên đất nghèo dinh dưỡng, đây sẽ là một sự lựa chọn đầy tinh tế cho những người yêu hoa hồng leo.

 
Hoa-hồng-leo-Lady-of-Shalott

Lady of Shalott với sức sống mạnh mẽ và màu vàng cam quý phái

 

🌹THIÊN ĐƯỜNG HOA - ĐẲNG CẤP & KHÁC BIỆT!🌻

🍀Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn

🍀Cung cấp nguồn cây giống chuẩn, chất lượng.

🍀Cung cấp vật tư nông nghiệp

♻️Khu 31ha Viện Nghiên cứu Rau Hoa Quả Trâu Quỳ - Gia Lâm - HN .

Phố Nguyễn Khiêm Ích đi vào 200m (ngay cây xăng cổng trường Đại học Nông nghiệp).

☎️Hotline: 0981248587 👉Zalo tư vấn kỹ thuật: 0914997865

👉 Website: https://thienduonghoa.com.vn

👉Fb chia sẻ kinh nghiệm: https://www.facebook.com/hangruby999

👉Trang bán hàng https://facebook.com/thienduonghoa.com.vn