30 5 / 2022

Ba Bước Cơ Bản Để Sở Hữu Một Vườn Hồng Ngoại Đẹp

 

Mặc dù vậy, nếu biết cách khi bắt đầu thì việc sở hữu một vườn hồng ngoại đầy sắc màu cũng không hẳn là một điều quá khó. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 3 bước cơ bản để có một vườn hồng ngoại đẹp:

hoa-hong-ngoai

Bước 1: Chọn đúng giống hồng ngoại tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán giống hoa hồng ngoại với nhiều mức giá cả khác nhau, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc trước khi mua nhé. Khi mua bạn nên chọn những cây có gốc, mắt kép, chồi cây và ngọn khỏe mạnh.

Hầu hết tất cả các giống hồng ngoại đều có thể trồng trong chậu lớn, trong bồn. Chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày và bón phân định kỳ cho cây hàng tháng là cây phát triển tốt và cho hoa nhiều, đẹp, bông to.

Thiên đường hoa chuyên cung cấp các giống hoa hồng ngoại, hoa hồng leo chất lượng với nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình mọt giống hồng ngoại ưng ý nhất.

vuon-hoa-hong-ngoai

Bước 2: Trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật

- Trồng: Chọn nơi trồng sao cho cây có thể hấp thụ ánh nắng ít nhất 6h/ngày, đất trồng cần giữ được độ tơi xốp lâu dài ( trộn ủ đất thịt với các chất mùn hữu cơ khác) và thoát nước tốt. Sau khi trồng xong cần tưới nước thật đẫm để đảm bảo sự ổn định của bộ rễ.

Chú ý: Nếu trồng cây trong chậu thì nên để nhiều đăt để lấy không gian cho rễ cây lan. Nếu trồng dưới đất thì không nên đào hố sâu, nên trồng bầu cây nổi lên để bộ rễ cây lan trên mặt đất, hạn chế tối đa khả năng bị ngập úng.

- Chăm sóc: Khi cây còn non nên dùng phân NPK để bón định kỳ mỗi tháng 1 lần. Tưới cây thường xuyên và nên tưới vào buổi sáng.

Thường xuyên kiểm tra cây, phát hiện kịp thời khi cây bị sâu bệnh. Bạn có thể tham khảo cách xử lý khi cây bị sâu bệnh tại:

>>>>>>Một số bệnh thường gặp ở hoa hồng và cách xử lý

hoa-hong-ngoai

Bước 3: Cắt tỉa cành

Thường xuyên cắt tỉa loại bỏ bớt những cành nhánh yếu, kém phát triển. Bạn nên đứng lui lại phía sau để có thể nhìn được tổng thể tán cây. Loại bỏ bớt cánh nhánh chỗ rậm tán, cành nhánh khô, hỏng. Sau mỗi đợt hoa nở rồi tàn, bạn nên cắt bỏ phần nhánh hoa đi. Để lần tới hoa nở vẫn giữ được đúng kích thước của bông.

Trên đây là 3 bước cơ bản để có một vườn hồng ngoại đẹp. Chúc bạn thành công!

Đến với Thiên Đường Hoa, quý khách sẽ được:

- Sở hữu giống hoa hồng ngoại đảm bảo chất lượng.

- Được tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cho từng loại hoa.

- Được cung cấp giống hoa hồng với mức giá tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh chóng.

- Chính sách bảo hành, đổi trả hàng trong vòng 30 ngày ...