Thiết kế  và thi công cảnh quan

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT SÂN VƯỜN ĐẸP

Thứ Tư, 06 Tháng Bảy 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Khu vườn nhỏ sinh là một góc thanh bình, yên tĩnh nhất khi mối người chúng ta trở về nhà. Không những cải thiện được tinh thần cho gia chủ mà còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, tạo cảm giác thư thái. Do đó, để có được một sân vườn như vây thì phải tuân thủ các yếu tố cụ thể như sau:

 
canh_quan_san_vuon

Sự bố trí khu vực cho hoa Ngọc Hân

1. Bản thiết kế

Yếu tố được nhắc đến đầu tiên chính là bản thiết kế sân vườn, ở đây sẽ là sự mô phỏng, thể hiện tất cả những ý tưởng một các trực quan, chuyên nghiệp nhất. Trong bản thiết kế phải tận dụng được tối đa không gian diện tích, bố trí cây phù hợp cho từng vị trí, ánh sáng, nhiệt độ, thổ nhưỡng., lối đi uyển chuyển tạo cảm giác không gian mở cho gia chủ.

  
bo_tri_canh_quan_tong_the
 

Một bản thiết kế 3D cho sân vườn

2. Không gian tổng thể.

Sân vườn phải được phối cảnh sao cho phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà, phải có sự đồng điệu với phong các của nhà. Ví dụ như ngồi nhà là thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại từ đó cảnh quan cũng phải bấm theo “ chủ đề ” đó để có một sự phối cảnh một cách đồng điệu nhất.

3. Không gian mở.

Không gian mở ở đây ý nói các nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp phải biến sân vườn của gia chủ thành một khu “phức hợp, đa tiện ích”, không chỉ là cây, hoa, lá mà còn có thể là một khu vui chơi, ngồi nghỉ thưởng thức ăn uống, vui chơi….

  
san_vuon_dep
 

Không gian thoáng đãng cho sân vườn

4. Chọn vật liệu đảm bảo.

Nói đến vật liệu thì chúng ta phải hiểu về mặt khái niệm “vật liệu cúng và vật liệu mềm”, vật liệu cứng ở đây ta muốn nhắc đến là các vật liệu như: Cát, sỏi, xi măng, gạch, đá, tượng…. Còn vật liệu mềm là cây, hoa, đất.

Với các vật liệu cứng chúng ta phải chọn đúng chủng loại thực sự tốt, có thương hiệu, màu sắc phải phù hợp với phong cách tổng thể của khu vườn. Còn các vật liệu mềm như đất phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, cây, hoa phải chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, chọn cây phù hợp với ánh sáng, nhiệt độ và thổ nhưỡng của từng loại, sao cho phù hợp với thực tiễn.

5.Đảm bảo an toàn.

Yếu tố an toàn phải được đặt nên hàng đầu như cây trồng phải đảm bảo chắc chắn, cây to phải có trống cột đủ an toàn, với diện tích hẹp không lên trồng cây quá to, quá cao để tránh mùa mưa bão dẫn đến bật gốc đổ vào nhà gây mất an toàn cho con người và tài sản.

An toàn về điện đi âm dưới đất, an toàn đường nước, cây trồng không thải ra các khí độc, hạn chế cây có gai, cây hại sinh thái trong khu vực khuôn viên.

  
tieu_canh
 

Với không gian sân vườn nhỏ nên hạn chế trông cây to quanh nhà

6. Bố trí cây phù hợp

Cây phải được bố trí phù hợp với điều kiện thực tế, ví như: Muốn trồng những cây có hoa yếu tố bắt buộc là phải nơi có ánh sáng, ánh nắng tốt, khu vực thiếu nắng thì trồng các cây ít hoặc không có hoa. Cây leo phải trồng khu vực có giàn leo. Cây bóng to phải trồng khoảng cách xa ngồi để tránh tình huống xấu khi mưa bão…

 
san_vuon_dep
 

Sự bố trí cây phù là rất quan trọng cho sự phát triển lau dài của cây

 7. Trồng cây theo mùa.

Tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ để những công ty cảnh quan họ dựa vào đó rồi đưa ra các ý tưởng, quy hoạch cho phù hợp. Với những gia chủ muốn cây, hoa luôn thay đổi theo mùa thì chúng ta phải bố trí, quy hoạch sao cho hạn chế tối đa những cây lưu liên, bởi những cây lưu liên thì khó để trồng thay đổi theo mùa đc, do vậy cần sự quy hoạch cho phù hợp để đảm bảo rằng cây trong khu vực luôn rực rỡ, xanh tốt quanh năm…

hoa_ngoc_han
  

Hoa ngọc hân nở rộ vào mùa hè, cây ưa nắng

8. Chăm sóc cắt tỉa thường xuyên

Với bất cứ sân vườn nào cũng vậy, công việc cắt tỉa, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh là không thể thiếu để đảm bảo cây luôn giữ dáng, form, cây phát triển luôn xanh tốt.

  
cat_tia_hoa_hong
 

Công tác cắt tỉa, chăm sóc là không thể thiếu

Mọi nhu cầu tư vấn, thiết kế, chăm sóc và thi công cảnh quan xin quý khách hãy liên hệ:

Công ty Cổ phần DV & TM Thiên Đường Hoa

Hotline/ Zalo: 0981248587/ 0914997865

E-Mail: Thienduonghoa.jsc@gmail.com

Địa chỉ: Khu 31ha, Viện Nghiên Cứu Rau-Hoa-Quả, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị