Tư vấn kỹ thuật

Những Sai Lầm Cơ Bản Khi Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2022
0/5 - (0 bình chọn)

1. Khi cây hoa hồng có biểu hiện sâu bệnh

Khi cây có biểu hiện bị sâu bệnh thì ưu tiên số 1 tập trung vào chữa bệnh. Tuyệt đối không phun thuốc và phân bón lá. Vì phun hoặc bón phân cây không những không hấp thụ được mà còn gây ngộ độc cho cây vì vậy sâu bệnh có cơ hội phát triển mạnh hơn. Do đó phải bắt đúng bệnh và đưa ra phương án chữa trị kịp thời.

bieu-hien-sau-benh

2. Không tưới nước sau phun thuốc

- Sau khi phun thuốc BVTV hay phân bón lá không cần phải tưới lại nước hoặc xịt nước lên lá. Hành động tưới hay xịt nước lên lá sẽ làm tăng khả năng rửa trôi, giảm khả năng hấp thụ của thuốc của cây. - Sau khi tưới phân bón vào gốc cho cây cần tưới nước lại hoặc xịt nước lên toàn bộ thân lá để tránh những giọt nước phân rơi rớt lên lá khi gặp nắng sẽ gây táp, cháy lá.

 

- Ko tưới phân, tưới nước hoặc phun thuốc vào ban đêm để tránh gây nấm bệnh cho cây. - Không nên cắt tỉa vào những ngày mưa hay những ngày nắng gắt. - Với những ngày hè nắng nóng ưu tiên số 1 là cung cấp đủ nước cho cây, sau đó là phun phòng trừ sâu bệnh. Phân là yếu tố sau cùng, hòa tưới phân đặc dẫn đến ngộ độc, vàng lá, cháy ngọn... do vậy nếu có thì tưới phân cực loãng. tại THIÊN ĐƯỜNG HOA mùa hè nhiều khi 1 tháng mới tưới phân 1 lần. - Không nên thay chậu cho cây vào mùa hè. Vì thay vào mùa hè cây phục hồi chậm, nếu ko nắm rõ kỹ thuật thay chậu còn dẫn đến chết cây - Khi mua cây về nhất là vào mùa hè, ta phải để cây chỗ thoáng mát 2-3 ngày rồi từ từ chuyển ra chỗ nhiều ánh sáng hơn để cây thích nghi dần với điều kiện bên ngoài. - Mùa hè cắt tỉa lá hỏng , hoa tàn nhưng chỉ cắt hớt phần ngọn khoảng 5-10cm tránh cắt sâu xuống phần gốc như mùa Xuân và Thu vì khả năng bật mầm mùa hè kém hơn nhiều. - Những ngày mùa hè nắng nóng ko nên bón phân vô cơ mà nên bón phân hữu cơ: phân vi sinh, trùn quế, dịch trùn quế, Dynamic ...

Ths. Lê Thị Thu Hằng - Viện Nghiên cứu Rau Hoa Quả Trung Ương.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị