Thiết kế  và thi công cảnh quan

TRỒNG HOA HỒNG THEO LUỐNG

Thứ Hai, 30 Tháng Năm 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Hoa hồng có thể được trồng theo nhiều cách khác nhau như trồng dọc theo hàng rào, trồng theo cột trụ, trồng theo cổng vòm, trồng theo luống … trong bài này Thiên đường hoa xin giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa hồng theo luống.

Định nghĩa “luống”: Là khoảng đất trồng cây mà có thể nhìn thấy cả 4 phía (tức là không sát tường, không bị che khuất, …). Có hai kiểu trồng cây theo luống như sau:

Kiểu luống dài:

- Là kiểu luống chạy dọc theo khu vườn, khoảng trống giữa các luống tạo thành đường đi nhỏ xinh cho khu vườn.

- Kiểu luống này được tạo nên bằng cách trồng 1 hàng hoa hồng  có cùng chiều cao theo tiêu chuẩnđã đề ra hoặc trên tiêu chuẩnmột chút. Xung quanh các gốc hồng đó ta trồng thêm hồng bụi/hồng thảm có chiều cao thấp hơn (những loại hoa hồng không cạnh tranh dinh dưỡng với cây chính). Giống hồng Patio được coi là thích hợp nhất cho kiểu trồng này.

 
Trồng cây theo luống dài
 

Trồng cây theo luống dài

trồng hoa hồng theo luống dài

Trồng hoa hồng theo luống dài tại một dự án của Thiên đường hoa

Kiểu đảo hoa:

-  Kiểu trồng thành đảo hoa hồng đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước, và tới nay đã trở thành thứ không thể thiếu trong mọi khu vườn hoatại nước Anh. Trồng hoa hồng giữa đảo, xung quanh là các hoa thảm điểm xuyết, hoặc chỉ đơn giản là cỏ xanh tạo nên vẻ đẹp tao nhã tuyệt vời cho khu vườn.

-  Các đảo này thường được trồng theo lối đối xứng tuyệt đối (không có sự phá cách nào), loại hoa hồng được chọn thường là 1 trong 2 dòng hoa hồng Floribundas hoặc Hybrid Teas. Nếu muốn có hoa thật to và ấn tượng thì ta chọn dòng Hybrid Teas, còn nếu muốn có một đảo đầy hoa màu sắc rực rỡ thì ta chọn dòng Floribundas. Thông thường, nên trồng cây hoa hồng cao ở chính giữa, thấp dần ra xung quanh. Khi trồng ta cần chú ý tỷ lệ kích thước, đảo lớn thì có thể trồng cây hồng cao, đảo nhỏ thì phải dùng loại hồng bụi và hồng thảm.

 
Trồng cây theo đảo
 

Trồng cây theo đảo

trồng hoa hồng theo đảo

 Một công trình trồng hoa theo đảo của Thiên đường hoa

Sự xuất hiện của một số loại cây hoa thảm bên dưới gốc hồng trên luống đất có thể tôn vinh vẻ đẹp của hoa hồng và làm luống đất trồng hoa thêm bắt mắt. Tuy nhiên điều này khá khó thực hiện vì có thể xuất hiện sự cạnh tranh dinh dưỡng với cây hồng chính, vướng các giá thể ủ trên gốc hồng như rơm rạ vỏ trấu, làm mất lối đi lại trên luống hoa. 

 
 

Khi trồng theo kiểu này ta nên chú ý về màu sắc, không nên chỉ trồng độc một màu hoa trên một luống điều này sẽ làm nó trở nên nhàm chán và mờ nhạt. Mặt khác ta cũng không nên trồng quá nhiều màu trên cùng 1 luống vì điều đó sẽ khiến nó trở lên rối rắm và không nổi bật. Tốt nhất là ta nên trồng xen từ 3-5 màu, nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về thiết kế cảnh quan. Thiên đường hoa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 
trong hoa theo luong
 

Một công trình của Thiên đường hoa

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị