Thiết kế  và thi công cảnh quan

TRỒNG HOA THÀNH ĐƯỜNG VIỀN

Thứ Hai, 30 Tháng Năm 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Trong phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa theo luống, lần này Thiên đường hoa sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa thành đường viền.

trồng cây thành đường viền

Một công trình trồng cây thành đường viền của Thiên đường hoa

Kiểu trồng cây thành đường viền hoa hồng cổ điển thực chất giống như kiểu trồng thành luống như đã nói ở bài trước, chỉ khác là các cây cao được trồng ở phía lưng đường viền thay vì ở giữa luống, và thấp dần về phía trước. Dòng Floribundas hay được dùng để trồng đường viền kiểu này.

Các kiểu đường viền cách điệu hiện nay thì khá phong phú và có thể phá cách nhiều kiểu tùy theo sở thích của người trồng. Các loại hồng được sử dụng có thể là hồng leo, hồng bụi, hồng leo trồng bám trên cột,…

 
Cách trồng
 

Cùng một kiểu trồng hồng thành đường viền nhưng ta có thể trồng thành đường viền trên hòn non bộ hoặc núi giả và trồng đường viền với hồng bụi hỗn hợp.

Trồng hồng trên hòn non bộ hoặc núi giả:

Planting in the rockeries

Trước đây người ta chưa từng tưởng tượng ra việc trồng hồng trên đá, nhưng hiện nay một số giống hồng tỉ muội đã cho thấy khả năng sinh trưởng xuất sắc trên hòn non bộ, giúp tôn vẻ đẹp của khu vườn nhà bạn lên một tầm cao mới.

Khi trồng theo cách này chúng ta cần chú ý chăm sóc cây bằng cách tưới nước thường xuyên, đặc biệt là vào mùa khô, và phun thuốc chống bệnh sương mai, đốm đen. Thường xuyên cắt tỉa để hoa giữ dáng đẹp. Không trồng cạnh những khu vực cây um tùm, dày đặc.

Trồng đường viền với hồng bụi hỗn hợp:

trồng cây bụi hỗn hợp

Từ xưa đến nay, những đường viền, hàng ràothường được tạo thành từ những cây hoa bụi vô cùng xinh đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. Một điều ngạc nhiên là những đường viền kiểu này lại ít khi tận dụng cây hoa hồng. Trên thực tế, hoa hồng bụi làm đường viền rất đẹp. Những người yêu hoa hồng hãy chú ý 3 điểm sau để làm nên một đường viền hoa hồng tuyệt sắc:

- Nếu dùng loại hồng có màu cổ điển như đỏ/hồng đậm/tím đậm, thì hãy điểm xuyết bằng những loại cây bụi có lá màu hơi ngả xám như Lavender.

- Loại cây thường xanh như Conifers sẽ giúp bổ sung màu xanh cho đường viền hoa hồng vào mùa đông, khi hoa hồng rụng bớt lá.

- Những loại cây bụi có khả năng ra hoa vào mùa đông hoặc đầu xuân sẽ giúp bổ sung màu sắc cho đường viền khi cây hồng chưa có hoa.

Ngoài trồng hoa hồng với các loại hoa thảm ta còn có thể trồng hoa hồng với các loại cây thảo mộc:

 
trồng lẫn với thảo mộc
 

Mọi người đều biết tác dụng trang trí của đường viền hoa hồng và những luống cây thảo mộc, nhưng ít ai nghĩ đến sự kết hợp hoàn hảo của chúng. Việc kết hợp hài hòa cây thảm, cây bụi, hoa nở các mùa khác nhau với hoa hồng sẽ tạo nên các bồn hoa đẹp xuất sắc quanh năm.

 
Ảnh tại nhà khách hàng của Thiên đường hoa
 

Ảnh tại nhà khách hàng của Thiên đường hoa

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị