Thiết kế  và thi công cảnh quan

TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN TẠI HÀ NỘI

Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2022
0/5 - (0 bình chọn)

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan trọn gói, sân vườn các căn biệt thự, ban công các tòa nhà chung cư, cảnh quan các cơ quan, khuôn viên các nhà máy khu công nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận làm cảnh quan, sân vườn, tiểu cảnh… Nhưng để tìm được một đơn vị hiểu về thiết kế đồng thời hiểu về bố trí cảnh quan chi tiết quả thật không phải rễ ràng.

phoi_canh_quan

Một góc View cảnh quan trong căn biệt thự hiện đại ở Hà Nội

canh_quan_dep

Một tiểu cảnh trong khu vườn rộng

Bởi vì có đơn vị họ chuyên sâu về thiết kế nhưng lại không chuyên sâu về cảnh quan dẫn đến công trình đó sau khi thi công khó mà phát triển bền vững và lâu dài được bởi vì:

  • Người thiết kế tức họ là những Kiến trúc sư ( KTS ), không phải kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư thực vật nên họ chỉ dựng mô phỏng qua khâu thiết kế chứ hiểu gì về cây cối, cách bố trí, sự phối cảnh sao cho hợp lý với từng chủng loại cây.
  • Người KTS không hiểu về thực vật học dẫn đến bố cục của thiết kế chỉ làm theo góc nhìn của người KTS chứ không phải góc nhìn của kỹ sư thực vật học, thiếu hiểu biết về cây. Do đó phải có sự phối hợp giữ kỹ sư thực vật, cảnh quan và KTS để tạo lên một bản thiết kế, phối cảnh hài hòa và hợp lý nhất.
Tieu_canh_san_vuon

Một góc tiểu cảnh trong thiết kế tổng thể 

san_vuon_tieu_canh

Sự phối hợp tinh tế và nhẹ nhàng trong phối cảnh

Thực tế đã có rất nhiều công trình thi công hoàn thiện một thời gian chủ đầu tư dần phát hiện ra sự bất cập đó rồi lại mất thời gian tìm một đơn vị khác để “ giải cứu ” cho công trình của họ, chính do sự bất cập kể trên dẫn đến sự sắp sếp cây, hoa không phù hợp với từng chủng loại cây, nhiều loại cây/ hoa không ưa ánh nắng nhiều thì họ lại trồng chỗ ánh nắng nhiều, nhiều khu dâm mát thiếu nắng họ lại bố trí cây hoa.

 
Ban_cong_dep
 

Sự phối hợp cây, hoa trong thiết kế ban công

Nói tóm lại đó là sự thiếu hiểu biết về đặc tính, chủng loại của cây, hoa dẫn đến sự bố trí thiếu tính khoa học như vậy. Do đó, các bạn hãy là khách hàng thông thái trong sự lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công cảnh quan cho công trình của đơn vị, cơ quan, nhà mình.

Chúc các bạn có sự lựa chọn thông thái!

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị